Những lưu ý khi sử dụng thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau còn được gọi là thuốc trị đau nhức là một loại dược phẩm làm giảm cho bớt đau. Những triệu chứng nhức đầu, đau khớp xương, nhức mỏi bắp thịt thường được thuyên giảm bằng thuốc giảm đau.

Các loại thuốc giảm đau từ lâu được xem là một trong những thành tựu to lớn của y học. Sự ra đời của thuốc đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân vượt qua được những cơn đau do bệnh tật. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng thuốc giảm đau đúng cách. Nhận biết được điều đó, công ty Lafon xin gửi đến bạn những lưu ý sau:
Thuốc giảm đau có những loại nào?

Thuốc giảm đau gây mê (chẳng hạn như Morphine, Codein) có tác dụng mạnh. Bác sĩ sẽ chỉ định dùng những loại thuốc này khi dấu hiệu đau trở nên nghiêm trọng hơn và không thể dùng thuốc giảm đau không gây mê được.

Thuốc giảm đau không gây mê thông thường như Paracetamol và nhóm NSAIDs (bao gồm Aspirin, Ibuprofen, Meloxicam,…), có tác dụng nhẹ
NSAIDs là gì?

NSAIDs là nhóm thuốc kháng viêm không chứa steroid. Trong quá trình trị đau và viêm, những loại thuốc này được xem là lựa chọn đầu tiên của các bác sĩ. Một số thuốc NSAIDs có thể sử dụng mà không cần kê đơn.